taisachpdf.vn
Ảnh

thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu

Các bạn đang Xem Cuốn Sách có tự đề "thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu" thuộc danh mục thể loại "khoa học kỹ thuật" được xuất bản bởi nhà xuất bản "Phụ Nữ Việt Nam". Cuốn sách này được phát hành với hình thức bìa "bìa mềm" và đang là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Nhà cung cấp: cty văn hóa việt thư
Tác giả: bs lê minh
Nhà xuất bản: Phụ Nữ Việt Nam
Hình thức bìa: bìa mềm

hướng dẫn tải sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PDF, AZW3, EPUB, PRC

Bạn có thể Tải cuốn sách "thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu" PDF một cách rất nhanh chóng theo hướng dẫn bên dưới:

Chào mừng Bạn đã ghé thăm trang Website TaiSachPdf.VN – Nơi bạn có thể tìm kiếm những cuốn sách hay và mới nhất hiện nay. Cuốn sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu của tác giả bs lê minh được Phụ Nữ Việt Nam xuất bản với hình thức bìa mềm đang được rất nhiều đọc giả quan tâm thuộc thể loại khoa học kỹ thuật.

Sách vốn là kho tàng tri thức quý báu, có khả năng thay đổi cuộc sống của nhiều người. Website TaiSachPdf.VN đã cung cấp một môi trường cho phép mọi người tiếp cận hàng ngàn cuốn sách PDF thuộc đa dạng thể loại.

Các bạn có thể truy cập vào Website TaiSachPdf.VN để xem và tải cuốn sách "thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu" dưới các định đạng File: PDF, AZW3, EPUB, PRC để đọc thuận tiện hơn. Bên dưới là thông tin cơ bản của cuốn sách "thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu"

Thông Tin sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu

tên nhà cung cấpcty văn hóa việt thư
tác giảbs lê minh
nxbphụ nữ việt nam
năm xb2023
trọng lượng (gr)140
kích thước bao bì19 x 13 x 0.7 cm
số trang120
hình thứcbìa mềm
tác phẩm download nhiều nhấttop 100 tác phẩm y học download nhiều của tháng

Thức Ăn Phòng Và Trị Bệnh - Ăn Uống Hợp Lý Để Sống Khỏe Sống Lâu

Người đầu tiên trong những năm 1770 là A.Lavoisier đã chứng minh rằng thức ăn vào cơ thể người và súc vật sẽ bị đốt cháy, sử dụng O2, giải phóng CO, và sinh nhiệt. Giá trị năng lượng của thực phẩm đã là tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm và nhờ các nghiên cứu về chuyển hóa vật chát trong cơ thể đã cho phép xác định nhu cầu năng lượng của cơ thể. Vào giữa thế kỷ XIX, công trình của nhà bác học Đức JLiebig đã chỉ ra rằng thức ăn chứa 3 nhóm chất hữu cơ cơ bản: đạm (protit), đường (gluxit), mỡ (lipit) và các chất vô cơ. Đến cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, các công trình nghiên cứu của Voit, Rubaer đã cho phép xây dựng một số tiêu chuẩn sử dụng đạm, đường, mỡ, đồng thời nhờ các công trình của nhiều người khác, đã phát hiện hàng loạt vitamin

Ngày nay, kiến thức dinh dưỡng cho phép xây dựng các khẩu phần hợp lý cho tất cả các nhóm người. Một khẩu phần cân đối hợp lý là: Cung cấp đầy đủ năng lượng theo nhu cầu của cơ thể. Có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Các chất dinh dưỡng cần thiết ở tỷ lệ cân đối, thích hợp. Người ta nhấn mạnh điểm thứ ba, coi đó là điểm quan trọng nhất của dinh dưỡng hợp lý. Trên thực tế, khái niệm cân đối thường thể hiện trên một số mặt sau: 1. Cân đối giữa các yếu tố sinh năng lượng: Năng lượng do đạm cung cấp trong khẩu phần cần từ 10-15% mặc dù vai trò sinh năng lượng của đạm chỉ là phụ. Đường và mỡ là nguồn năng lượng chính. Năng lượng do mỡ cung cấp không nên quá 30%, năng lượng do đường cung cấp nên từ 40 - 60%. Một số tác giả cho rằng, ở xứ nóng, năng lượng do mỡ cung cấp về mùa đông nên là 20%, các mùa khác 15% tổng số năng lượng. Ở nước ta, theo Viện Vệ sinh dịch tễ, trong khẩu phần trung bình nên có: - Năng lượng do đạm (prô-tit) 12% - Năng lượng do mỡ (li-pit) 15 - 20% - Năng lượng do đường (hydrat-cacbon) 65 - 75% Tỷ lệ cân đối sinh lý về trọng lượng giữa đạm, mỡ và đường trong khẩu phần nên là 1:1:4. Tỷ lệ này thay đổi theo tuổi, tình trạng sinh lý và lao động. 2. Tỷ số giữa đạm động vật - đạm thực vật: Các đạm nguồn gốc động vật có giá trị sinh học nên

thông tin liên quan sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu

  • thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PDF
  • thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu AZW3
  • thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu EPUB
  • thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PRC

Sách Liên Quan

mật ngữ đỏ - tất tần tật về “nàng dâu”
mật ngữ đỏ - tất tần tật về “nàng dâu”

Tác Giả: phó hồng

Nhà Xuất Bản: skybooks

greatcad - phần mềm thiết kế greatcad phiên bản tiêu chuẩn 1.0.9.0 - giao diện tiếng việt (cd/04/2021)
greatcad - phần mềm thiết kế greatcad phiên bản tiêu chuẩn 1.0.9.0 - giao diện tiếng việt (cd/04/2021)

Tác Giả: greatcad

Nhà Xuất Bản: công ty tnhh thế giới cad

ai là thầy thuốc tốt nhất của bạn? có thể bạn sẽ giật mình khi biết sự thật
ai là thầy thuốc tốt nhất của bạn? có thể bạn sẽ giật mình khi biết sự thật

Tác Giả: nguyễn anh tú

Nhà Xuất Bản: thái hà

học mọi lúc
học mọi lúc

Tác Giả: john holt

Nhà Xuất Bản:

vũ trụ toàn ảnh
vũ trụ toàn ảnh

Tác Giả: michael talbot

Nhà Xuất Bản: nxb trẻ

kinh nghiệm để tránh sai lầm trong chuẩn đoán và điều trị đông y
kinh nghiệm để tránh sai lầm trong chuẩn đoán và điều trị đông y

Tác Giả: lương y nguyễn thiên quyến

Nhà Xuất Bản: nhà sách minh thắng

tế bào gốc - bí mật của suối nguồi tươi trẻ
tế bào gốc - bí mật của suối nguồi tươi trẻ

Tác Giả: neil h riordan

Nhà Xuất Bản: first news

sổ tay y học - những bài thuốc hay 123 - tập 5
sổ tay y học - những bài thuốc hay 123 - tập 5

Tác Giả: nhiều tác giả

Nhà Xuất Bản: dntn minh châu hoàn

sổ tay y học - những bài thuốc hay 95
sổ tay y học - những bài thuốc hay 95

Tác Giả: nhiều tác giả

Nhà Xuất Bản: dntn minh châu hoàn

chẩn đoán và điều trị bàng quang tăng hoạt
chẩn đoán và điều trị bàng quang tăng hoạt

Tác Giả: nguyễn văn ân

Nhà Xuất Bản: